Góc so sánh: Trang Sức Fashion, Fine Và High Jewelry Khác Nhau Như Thế Nào?

Ngày đăng: 19/08/2021
Lượt xem: 163

Trang Sức Fashion, Fine Và High Jewelry Khác Nhau Như Thế Nào?

Đối với những loại trang sức trên thị trường hiện nay, mọi người vẫn thường lầm tưởng rằng những sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng xa xỉ sẽ đều mang chất lượng cao cấp và đắt tiền. Tuy nhiên trên góc độ chuyên môn, mọi loại trang sức đều được phân chia thành 3 cấp độ với mục đích sử dụng riêng biệt khác nhau bao gồm: Fashion Jewelry, Fine Jewelry và High Jewelry. Vậy 3 loại cấp độ này là gì và làm sao để phân biệt được chúng?

Fashion Jewelry là gì?

Fashion Jewelry là gì?

Fashion Jewelry (Custom Jewelry) là cấp độ bao gồm các loại trang sức bình dân và có giá thành thấp nhất trong cả 3 loại nêu trên. Đặc điểm chung của phân khúc này là trang sức được chế tạo dựa trên những nguyên liệu không phải từ kim loại quý hiếm như kim cương hay vàng, với mục đích sử dụng chính là để tôn vinh vẻ đẹp và thời trang. 

Một số sản phẩm tiêu biểu của phân khúc Fashion Jewelry có thể kể đến như: vương miện Swarovski của thương hiệu Miu Miu, khuyên tai Crystal của Dolce & Gabbana, trâm cài Gucci Marmont Brooch, bông tai Tribales của Dior... Thông thường, các mẫu Fashion Jewelry đều có mức giá không quá 1000 USD.

Fine Jewelry là gì?

Fine Jewelry là gì?

Fine Jewelry là phân khúc trang sức được chế tạo từ những loại kim loại quý hiếm như vàng, vàng hồng, vàng trắng và bạc. Đặc điểm chung của phân khúc trang sức này là đều sử dụng các loại đá quý đính kèm đắt tiền như kim cương hay Ngọc cao cấp thay vì pha lê. Ngoài ra, những sản phẩm trang sức thuộc phân khúc Fine Jewelry đều được sản xuất số lượng lớn dựa trên một dây chuyền công nghệ có sẵn.

Những thương hiệu đình đám trên thế giới như Dior, Cartier, Louis Vuitton, BVLGARI, Chanel,... đều tung ra thị trường nhiều bộ sưu tập trang sức ở phân khúc Fine Jewelry này. Có thể dễ dàng nhận thấy, đây chính là phân khúc trang sức đang được thịnh hành nhất trên thế giới hiện nay. Thông thường, một sản phẩm trang sức Fine Jewelry đều có mức giá thấp nhất từ 1000 USD trở lên. Những dòng sản phẩm trơn sẽ có giá trị thấp hơn và tăng dần dựa trên số đá quý được đính trên chúng.

High Jewelry là gì?

High Jewelry là gì?

High Jewelry là phân khúc trang sức cao cấp nhất trên thế giới hiện nay. High Jewelry cũng được thiết kế dựa trên những nguyên liệu kim loại quý hiếm và đá quý từ thiên nhiên có chất lượng cao, đây chính là bản nâng cấp đến mức độ hoàn hảo của Fine Jewelry. Fine Jewelry thường được sản xuất thủ công dựa trên tay nghề của những người thợ lành nghề và chú trọng tâm điểm đến các loại đá quý đính kèm. Ngoài ra những sản phẩm phân khúc High Jewelry đều là duy nhất và không thể tìm kiếm được một sản phẩm thứ 2 tương tự.

High Jewelry có thể vượt ngoài định nghĩa của một loại trang sức thông thường, đôi khi chúng có thể được sử dụng như một kiệt tác nghệ thuật hay thậm chí là một chứng nhận lịch sử. Giá trị của trang sức High Jewelry chỉ tăng dần theo thời gian và hoàn toàn không phụ thuộc vào biến động giá cả trang sức trên thị trường. Những sản phẩm trang sức phân khúc này đều được những người cực kỳ nổi tiếng, giới siêu giàu hoặc những người thuộc giới hoàng gia sử dụng với mức giá lên đến hàng triệu USD.

Sự khác biệt của Fine Jewelry và High Jewelry

Nếu dòng Fashion và Fine Jewelry thường nhắm đến giới trẻ, mang tính thời trang với giá thành thấp thì High Jewelry lại hoàn toàn khác, đây là phân khúc phục vụ những sản phẩm cao cấp và đắt tiền. Khi ví Fashion và Fine là chất lượng trang phục ready-to-wear (may đo) thì High Jewelry sẽ nằm ở chất lượng haute couture (thiết kế thời trang cao cấp). Thông thường, những bộ High Jewelry cũng được công bố song song với mùa thời trang cao cấp tại Paris mỗi năm.

Ngoài ra, để một nhà thiết kế trang sức có thể được công nhận là có khả năng làm nên High Jewelry, nhà thiết kế ấy phải sở hữu cửa hàng tại Place Vendome, Paris. Tại kinh đô thời trang lớn nhất thế giới này, quảng trường Place Vendome chính là thiên đường của những thương hiệu trang sức cao cấp. Vì vậy, khi có ý định muốn gia nhập giới trang sức cao cấp, những thương hiệu trước tiên phải sở hữu một cửa hàng tại đây.

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541