Nguồn Gốc Của Bạc Ở Đâu?

Lượt xem : 564 - Ngày đăng :  (29/12/2019)
Cái tên Bạc có lẽ quá gần gũi với tất cả chúng ta. Nhưng chúng ta hiểu về bạc đến đâu?

   Bạc được sử dụng trong hàng nghìn năm để trang trí và như đồ dùng gia đình, để buôn bán và làm cơ sở cho nhiều hệ thống tiền tệ. Trong một thời gian dài nó được coi là kim loại quý thứ hai sau vàng.Glosbe Jewelry sẽ kể về nguồn gốc và công dụng của bạc, hy vọng sẽ góp phần hữu ích cho các bạn!

  Theo hóa học, kim loại bạc mang kí hiệu Ag, tên đầy đủ là Argentum trong tiếng Latinh. Bạc đã được biết đến từ thời tiền sử, nó được nhắc tới trong cuốn Chúa sáng tạo ra thế giới (quyển đầu của Cựu Ước), các đống xỉ chứa bạc đã được tìm thấy ở Tiểu Á và trên các đảo thuộc biển Aegean chứng minh rằng bạc đã được tách ra khỏi chì từ thiên niên kỷ thứ 4 TCN.

Thỏi Bạc Đặc

    Lịch sử của Bạc

   Mỏ bạc được tìm thấy hơn 5000 năm về trước, bạc được tìm thấy ở mỏ đầu tiên trước 3000 năm TCN ở Anatolia  (ngày nay thuộc Thổ Nhĩ Kỳ). Những mỏ này là một nguồn tài nguyên có giá trị cho nền văn minh phát triển ở vùng Cận Đông và Hy Lạp trong suốt thời kỳ cổ đại.

   Vào khoảng năm 1200 TCN, trung tâm sản xuất bạc được chuyển tới Laurium của Hy Lạp, nơi tiếp tục cung cấp cho đế chế của khu vực đang phát triển.

   Vào khoảng năm 100 SCN, Tây Ban Nha trở thành thủ phủ sản xuất bạc. Mỏ của Tây Ban Nha cung cấp chính cho đế chế La Mã và là thành phần kinh doanh chủ yếu của tuyến Châu Á. Với sự xâm lược Maroc của Tây Ban Nha, việc khai thác mỏ bạc được mở rộng hơn ở các nước, hầu hết được tập trung ở Trung Âu. Một vài mỏ bạc chính được khám phá ra giữa 750 và 1200 SCN, gồm Đức và Đông Âu.

   Trong khoảng 500 năm từ 1000 đến 1500 SCN là những năm tăng trưởng đáng kể về số lượng mỏ cũng như những cải tiến trong sản xuất và công nghệ.

   Giữa 1500 và 1800, Bolivia Peru và Mexico được coi là nơi sản xuất và giao dịch hơn 85% sản lượng của thế giới. Tiếp tục một vài nước bắt đầu phân phối hơn thực chất, đặc biệt là Mỹ với sự phát hiện ra mỏ Comstock ở Neveda. Sản xuất bạc được tiếp tục mở rộng trên toàn thế giới, phát  triển từ 40 đến 80 triệu oz hằng năm trong những năm 1870.

   Trong khoản những năm 1876 tới 1920, là biểu trưng sự bùng phát cải tiến kỹ thuật và bùng phát khu vực thế giới mới. Sản xuất quý cuối cùng của thế kỷ 19 gấp 4 lần so với mức trung bình của đầu những năm 75 với tổng gần 120 triệu oz hàng năm.

   Tương tự, phát hiện mới ở Australia, Trung Mỹ và Châu Âu làm tăng mạnh tổng sản lượng bạc của toàn thế giới. Những năm giữa 1900 và 1920, kết quả làm tăng 50% sản lượng toàn cầu và mang sản lượng đạt 190 triệu oz hàng năm. Sự gia tăng này được thúc đẩy bởi sự phát hiện ở Canada, Mỹ, Châu Phi, Mexico, Chile, Nhật Bản và những nước khác.

Đồng xu đánh gió Glosbe 2

     Ứng dụng ngày nay của bạc

Đi liền với văn minh con người, bạc ngày càng được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực.Ứng dụng cơ bản nhất của bạc là như một kim loại quý và các muối halogen. Đặc biệt bạc nitrat được sử dụng rộng rãi trong phim ảnh (đây là ứng dụng nhiều nhất của bạc).

Bạc được sử dụng nhiều trong các đồ điện tử, các tiếp điểm điện cao áp vì nó là kim loại duy nhất không đánh hồ quang ngang qua các tiếp điểm và nó có tính dẫn điện rất tốt.

Kim loại bạc còn được dùng để chế tác đồ trang sức vì vẻ đẹp và các ảnh hưởng tích cực của nó tới sức khỏe con người. Đồ trang sức được chế tác từ bạc thông thường được làm từ bạc 925. Các sản phẩm trang sức từ bạc có rất nhiều loại như dây chuyền ,lắc tay, nhẫn,....Với thiết kế tỉ mỉ và vô cùng tinh tế , Glosbe tin rằng khách hàng sẽ không thể bỏ lỡ các sản phẩm vô cùng xinh xắn và lấp lành được làm từ bạc nguyên chất có tác dụng rất tích cực đến sức khỏe của chính bản thân mình.

 

Bông Tai Hàn Quốc


Vòng Tay Hoa Tuyết Thiết Kế Theo Y Tưởng Glosbe

Không chỉ vậy ,bạc còn có tác dụng rất tốt đối với con người .Không chỉ tạo thêm vẻ đẹp cho mình bạc còn giúp chúng ta tránh gió , giải cảm ,bạc còn có thể khử chất độc vi nấm ,... Các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé :

↣  Tác Dụng Của Bạc 925 Sẽ Làm Bạn Giật Mình


Nhẫn Nữ Hoa Tuyết

Hoa tuyết là những giọt nước đóng băng khi nhiệt độ hạ thấp xuống dưới -10 độ C. Mỗi bông tuyết có một dạng cấu trúc riêng. Trời càng lạnh thì càng tạo ra những khối tinh thể độc đáo, kỳ lạ hơn.

Với thiết kế hoa tuyết trên nhẫn tuy đơn giản nhưng được các thợ gia công tỉ mỉ từng đường nét khi đeo lên tay sẽ làm nổi bật. Đây chắc hẳn là 1 sự lựa chọn tuyệt vời.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây :

4 Lý DO NÊN MUA TRANG SỨC BẠC LÀM QUÀ TẶNG

Tác Dụng Của Bạc 925 Sẽ Làm Bạn Giật Mình

Ngón tay đeo nhẫn thể hiện điều đặc biệt gì về bạn ?

Cách đeo dây chuyền sang chảnh tựa nữ hoàng

 

GLOSBE JEWELRY HÂN HẠNH PHỤC VỤ BẠN

 

 

 Các tin khác

 

 

Video


Tin xem nhiều nhất

Lượt xem : 63154
✅Glosbe Jewelry chuyên Thiết kế và Gia công mẫu theo yêu cầu, các sản phẩm Glosbe thường Thiết kế...
Lượt xem : 44572
✅Với đội ngũ nghệ nhân kim hoàn dày dặn hơn 25 năm kinh nghiệm, Chúng tôi tự tin rằng sẽ mang lại sự...
Lượt xem : 28193
Bạc 925 là gì? bạc nguyên chất có phải là sự lựa chọn tốt nhất? Bạc 925 là một hợp kim của bạc,...
Lượt xem : 25272
Đối với tuổi trẻ không có gì là giới hạn nên trang sức vô cực (infinity ) được rất nhiều bạn trẻ yêu...
Lượt xem : 22702
Người mang mệnh Thổ tính tình ôn hòa, yêu thương mọi người, ghét bị cô lập và bị bỏ rơi, rất chăm chỉ...
Lượt xem : 21608
✅Bảng giá sửa chữa trang sức tại Glosbe ✅ Uy Tín ✅ Giá tốt nhất thị trường
Lượt xem : 17587
Cách chọn khuyên tai đẹp phù hợp, Bạn gái có biết trên thế giới có đến 6 kiểu khuôn mặt nữ giới phổ...
Lượt xem : 16689
✅Trang sức bạc cao cấp là một món phụ kiện không thể thiếu của những cô gái điệu đà, cá tính.✅Địa chỉ...
Lượt xem : 16560
Đặc biệt, đối tác đạt doanh thu mỗi tháng sẽ có phần thưởng hấp dẫn. - Đối tác được công ty đăng thông tin...
Lượt xem : 15296
Theo kinh nghiệm trước đây cũng có thể dùng lửa để thử bạc, nếu gặp lửa mà đồ trang sức vẫn trắng thì...