Tìm hiểu về thạch anh tóc và công dụng của thạch anh tóc

Ngày đăng: 02/10/2018
Lượt xem: 1704
Mặc dù thạch anh tóc mang nhiều ý nghĩa trong cả đời sống và phong thủy nhưng không phải ai cũng hợp với chất đá này. Mặc dù thạch anh tóc mang nhiều ý nghĩa trong cả đời sống và phong thủy nhưng không phải ai cũng hợp với chất đá này. Chính vì vậy, bạn cần phải hết sức lưu ý các vấn đề về cung mệnh, màu sắc khi lựa chọn loại đá này.

Từ cổ chí kim, thạch anh luôn được xếp vào hàng những loại đá quý được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng và lợi ích về thể chất lẫn tinh thần cho chủ nhân sở hữu chúng. Trong đó, thạch anh tóc được coi là loại đá vừa đẹp lại mang năng lượng, được sử dụng nhiều trong việc chiêu tài lộc nên được giới doanh nhân - kinh doanh - buôn bán luôn coi trọng và mang theo bên mình.

Bông Tai Thạch Anh Tóc Xanh

Thạch anh tóc tên khoa học là Rutilated Quartz. Đây là một dạng biến thể của đá thạch anh. Vì chúng có chứa những tạp chất dạng kim giống như sợi tóc nên được gọi với cái tên thân thuộc là thạch anh tóc. “Tóc” là những sợi hình thành trong đá do nhiệt độ và áp suất cao, là thành phần Titan Oxit.

Người ta nói rằng “tóc” này làm tăng khả năng kỳ diệu của đá. Bên cạnh đó thạch anh tóc có nhiều màu đa dạng từ vàng ánh kim, nâu ánh kim, đen, đến xanh lục, đỏ,trắng. Vừa có vẻ đẹp độc đáo, bắt mắt, lại có ý nghĩa trong việc thể hiện sự giàu sang phú quý, thạch anh tóc dần trở thành món đồ mà bất cứ doanh nhân nào cũng muốn sở hữu.

Vòng Tay Thạch Anh Tóc Đỏ

Đầu tiên, hãy chú ý tới độ trong của viên đá. Những sản phẩm cao cấp có độ trong từ 80% -95% hầu như thấu suốt rõ từng sợi tinh thể, đôi khi mật độ tóc dày đặc không thấu suốt vẫn thể hiện rõ khi rọi đèn chiếu.Hàng loại xấu thường có màu trắng đục nhiều khi ko nhìn thấy rõ sợi tinh thể.

Đừng quên quan sát mật độ tóc và độ ánh kim (thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc nâu và thạch anh tóc đỏ). Thông thường, thạch anh tóc loại cao cấp mật độ sợi nhiều, dày đặc,hoặc ít hơn nhưng kích cỡ tinh thể lớn, khi soi dưới đèn hoặc ánh nắng sẽ cho màu sắc lấp lánh.

Xem thêm

>>> Tìm hiểu thêm về hiện tượng đá thiên nhiên thường có vân vết và không hoàn hảo

>>> HỒ LY THẠCH ANH TÓC - BỘ ĐÔI SIÊU TÀI LỘC SIÊU TÌNH DUYÊN

Ngoài ra, khi mua đá, chúng ta cần đặc biệt quan tâm tới độ thấu quang, tạp chất và màu sắc, độ bóng. Với thạch anh tóc đen tóc xanh, khi soi dưới ánh đèn mạnh nhìn rõ từng sợi tinh thể, với tóc xanh nhìn rõ màu xanh lá trong suốt. Với hàng cao cấp, tạp chất cực ít và gần như không có, hạt bóng đẹp màu sắc rõ nét.

Mặc dù thạch anh tóc mang nhiều ý nghĩa trong cả đời sống và phong thủy nhưng không phải ai cũng hợp với chất đá này. Chính vì vậy, bạn cần phải hết sức lưu ý các vấn đề về cung mệnh, màu sắc khi lựa chọn loại đá này. Bởi nếu biết các sử dụng, chúng sẽ phát huy hết giá trị, công năng của mình. Ngược lại, khi sử dụng sai sẽ có thể mang đến những điều không may mắn.

Vòng Tay Phong Thủy Đá Thạch Anh Tóc Vàng 

Công dụng chung của tất cả các loại thạch anh tóc – Rutilated Quartz

Biểu tượng của Năng lượng, sự phát triển, sự sinh sản, thịnh vượng, thăng tiến.
Là một loại bùa hộ mệnh rất tốt, phòng sự truyền nhiễm của khí bệnh, cũng phòng được sự quấy nhiễu của các cô hồn, và sự xâm hại của tà pháp.
Là loại đá quý có tích trữ nhiều năng lượng. Loại năng lượng này giúp con người có cảm giác sảng khoái, tinh thần minh mẫn, suy nghĩ tích cực hơn.
Làm giảm sự lo lắng và sợ hãi, giúp tăng sự quyết đoán. Giúp kích thích sự tự tin, giúp con người giác ngộ và tìm ra con đường đúng đắn cho cuộc đời.
Thu hút vận may trong tình duyên, và giữ gìn hạnh phúc lứa đôi. Năng lượng của chúng có hiệu quả cao nhất trong việc thúc đẩy sự hoạt động năng nổ, phù hợp với những người làm kinh doanh, nghiên cứu khoa học, những ngành nghề đòi hỏi sự linh hoạt và sáng tạo

Xem thêm

>>> Vòng tay thạch anh đen may mắn cho nam giới

>>> Ý nghĩa và công dụng đá Mặt Trăng Moonstone

 

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541