Thạch Anh tóc – món đồ tài lộc không thể thiếu trong giới doanh nhân

Ngày đăng: 28/11/2018
Lượt xem: 1527
Vừa có vẻ đẹp độc đáo, bắt mắt, lại có ý nghĩa trong việc thể hiện sự giàu sang phú quý, thạch anh tóc dần trở thành món đồ mà bất cứ doanh nhân nào cũng muốn sở hữu.

Từ cổ chí kim, thạch anh luôn được xếp vào hàng những loại đá quý được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng và lợi ích về thể chất lẫn tinh thần cho chủ nhân sở hữu chúng. Trong đó, thạch anh tóc được coi là loại đá vừa đẹp lại mang năng lượng, được sử dụng nhiều trong việc chiêu tài lộc nên được giới doanh nhân phương Đông luôn coi trọng và mang theo bên mình.

Vòng Tay Phong Thủy Đá Thạch Anh Tóc Vàng 1

Thạch anh tóc – loại đá chiêu tài hút lộc trong phong thủy

Theo Viện đá quý – vàng và trang sức Việt GIV, thạch anh tóc là khoáng vật tự nhiên phân bổ khắp nơi trên thế giới, nổi tiếng nhất là những mỏ thạch anh thuộc vùng Úc, Brazil, Madagascar, Na Uy, Hoa Kỳ... Qua quá trình hình thành hàng triệu năm, nhiều loại bao thể khoáng vật hình que được tạo nên với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau.Qua nhiều năm, thạch anh tóc được con người khắp nơi trên thế giới ưa chuộng, và sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau.

Bên cạnh đó thạch anh tóc có nhiều màu đa dạng từ vàng ánh kim, nâu ánh kim, đen, đến xanh lục, đỏ,trắng..vv tương ứng với những ý nghĩa đặc biệt: thạch anh tóc vàng đặc biệt nên dùng cho người làm ăn, buôn bán, kinh doanh.

Vừa có vẻ đẹp độc đáo, bắt mắt, lại có ý nghĩa trong việc thể hiện sự giàu sang phú quý, thạch anh tóc dần trở thành món đồ mà bất cứ doanh nhân nào cũng muốn sở hữu.

Vòng Tay Thạch Anh Tóc Đỏ

Những lưu ý không thể quên nếu muốn mua thạch anh tóc chuẩn

Bởi sức hút đặc biệt này, thạch anh tóc luôn được săn đón và mua bán trong suốt các thời đại lịch sử. Trong khi không phải nơi nào trên thế giới cũng có thể đem lại loại đá thạch anh chất lượng cao, nên thị trường đã xuất hiện không ít sản phẩm thạch anh làm giả từ thủy tinh, bột nhựa với hình dáng và màu sắc gần như hoàn hảo mà những người dù có biết qua về thạch anh cũng có thể nhầm lẫn hoặc nguy cơ mua phải sản phẩm chất lượng thấp hàng loại không có giá trị. Vì vậy, trước khi quyết định mua những sản phẩm từ dòng đá quý giá này, hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh “tiền mất tật mang” vì mua phải đá giả.

Đầu tiên, hãy chú ý tới độ trong của viên đá. Những sản phẩm cao cấp có độ trong từ 80% -95% hầu như thấu suốt rõ từng sợi tinh thể, đôi khi mật độ tóc dày đặc không thấu suốt vẫn thể hiện rõ khi rọi đèn chiếu.Hàng loại xấu thường có màu trắng đục nhiều khi ko nhìn thấy rõ sợi tinh thể, màu nhờ nhợt.

Vòng Tay Phong Thủy Đá Thạch Anh Tóc Đen 2

Đừng quên quan sát mật độ tóc và độ ánh kim (thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc nâu và thạch anh tóc đỏ). Thông thường, thạch anh tóc loại cao cấp mật độ sợi nhiều, dày đặc,hoặc ít hơn nhưng kích cỡ tinh thể lớn, khi soi dưới đèn hoặc ánh nắng sẽ cho màu sắc lấp lánh ánh vàng trong khi hàng xấu hiệu ứng nhạt nhoà - yếu bởi nước đá đục.

Ngoài ra, khi mua đá, chúng ta cần đặc biệt quan tâm tới độ thấu quang, tạp chất và màu sắc, độ bóng. Với thạch anh tóc đen tóc xanh, khi soi dưới ánh đèn mạnh nhìn rõ từng sợi tinh thể, với tóc xanh nhìn rõ màu xanh lá trong suốt. Với hàng cao cấp, tạp chất cực ít và gần như không có, hạt bóng đẹpmàu sắc rõ nét trong khi đó, hàng xấu đục lẫn nhiều vệt không đồng màu.

Hiện nay, người mua hàng hoàn toàn có thể yêu cầu cung cấp chứng thư kiểm định với sản phẩm mua nếu chưa đủ tin tưởng với nhà cung cấp.

Trong trường hợp không có thời gian và phải mua hàng qua mạng người mua cũng đừng bỏ quên những yếu tố sau.Thứ nhất là luôn yêu cầu xem sản phẩm thật, bởi đá thiên nhiên mỗi vòng mỗi khác nên không thể xem theo sản phẩm quảng cáo (nếu có thể, hãy yêu cầu chụp dưới mọi góc độ ánh sáng và quay clip).

Thứ hai, nên cẩn thận khi giá cả khác thường. Ở Việt Nam tuy có một số cơ sở khai thác thạch anh tóc nhưng thường không đủ chất lượng để làm sản phẩm cao cấp mà phải nhập từ nước ngoài. Vì vậy nếu như bạn được quảng cáo mua những sản phẩm đá thạch anh cao cấp với giá dưới 1 triệu thì nên xem xét lại về chất lượng.

Cuối cùng, dù có tin tưởng đến mấy, nếu có thể hãy nhờ người thân qua xem trực tiếp và áp dụng đúng các tiêu chuẩn trên để đánh giá về chất lượng sản phẩm.

Glosbe Jewelry là một địa chỉ tin cậy uy tín quen thuộc tại Hồ Chí Minh dành cho những tín đồ yêu thích đá phong thủy. Nếu bạn có ý định mua thạch anh tóc, bạn cũng có thể đến địa chỉ 09 Lê văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận để được tư vấn mua hàng, lựa chọn sản phẩm phù hợp với mệnh và nhu cầu.

Xem thêm

>>> Ve Sầu (Ngọc Thiền) - Vật phẩm số 1 hỗ trợ học hành thi cử

>>> SUNG TÚC NHỜ SỞ HỮU CHO MÌNH "NHỆN KIM TIỀN"

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541