Người mệnh Mộc nên chọn màu sắc và đá phong thủy nào thích hợp để rước lộc cầu tài?

Ngày đăng: 22/07/2018
Lượt xem: 2623
Ngũ hành của cung mệnh từng người. Người mệnh mộc hợp với màu gì? Mệnh mộc nên chọn vòng tay phong thủy mệnh mộc màu nào thì hợp nhất?

Trong ngũ hành, hành Mộc mang ý nghĩa là những sự vật được sinh trưởng và phát triển trong tự nhiên. Có hình trụ dài, đối ứng với mùa xuân, màu xanh với khí ẩm và vị chua. Đặc tính của hành này là: Sự thẳng thắn, ý chí quyết tâm vươn lên để sinh trưởng và phát triển.

Đặc tính của hành Mộc: Mộc là "khúc trực", trong đó "khúc" nghĩa là thẳng, đại diện cho ý chí quyết tâm vươn lên. Mộc có thể hấp thu của Thủy Thổ để sinh trưởng, phát triển hơn. Có thể nói rằng, Mộc chủ về đức nhân, thẳng thắn, hài hòa và tinh tế.

Tính tình của người mệnh Mộc thẳng thắn, ví như “ruột để ngoài da” và hay thích giúp đỡ người khác. Cộng thêm tính cách khá điềm tĩnh, thanh cao nên phần lớn người mệnh Mộc rất nhân từ, giàu lòng vị tha. Nhưng trong trường hợp Mộc nhiều quá sẽ dẫn đến tính tình ương bướng, cố chấp, luôn cho mình là đúng, dễ gây mất thiện cảm với người đối diện. Còn người nào Mộc ít quá thì dễ sinh lòng đố kỵ khiến tâm không được bình an. Vì vậy cách tốt nhất là tìm một vật có khả năng cân bằng các nguồn năng  lượng trong cơ thể, không bị lệch đi quá nhiều.

Người Mệnh Mộc sinh năm nào?

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942, 2002

Tuổi Kỷ Hợi – 1959, 2019

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, 1928

Tuổi Quý Mùi sinh năm 1943, 2003

Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972, 2032

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989, 1929

Tuổi Canh Dần sinh năm 1950, 2010

Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973, 2033

Tuổi Tân Mão sinh năm 1951, 2011

Tuổi Canh Thân sinh năm 1980, 2040

Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958, 2018

Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981, 2041

Có sáu loại "Mộc": Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc.

Đại Lâm Mộc (Cây rừng lớn): Mậu Thìn (1928 – 1988) và Kỷ Tỵ (1929 – 1989)

Dương Liễu Mộc (Cây dương liễu): Nhâm Ngọ (1942 – 2002) và Quý Mùi (1943 – 2003)

Tùng Bách Mộc (Gỗ cây Tùng – Bách): Canh Dần (1950 – 2010) và Tân Mão (1951 – 2011)

Bình Địa Mộc (Cây đất đồng bằng): Mậu Tuất (1958 – 2018) và Kỷ Hợi (1959 – 2019)

Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu): Nhâm Tý (1972 – 2032) và Quý Sửu (1973 – 2033)

Thạch Lựu Mộc (Cây lựu mọc trên đá): Canh Thân (1980 – 2040) và Tân Dậu (1981 – 2041)

Trong Lục Mộc chỉ có Bình Địa Mộc (cây đất đồng bằng) không sợ Kim (Kim khắc Mộc), mà còn cần hòa hợp mới thành vật hữu dụng (cưa, búa đẽo gọt cây thành vật để dùng như tủ, bàn, ghế). Bình Địa Mộc và Đại Lâm Mộc gặp nhau thì tốt. Lưỡng Mộc thành Lâm.

Những loại Mộc còn lại như Tùng Bách Mộc (gỗ cây Tùng -  Bách), Dương Liễu Mộc (cây dương liễu), Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu), Thạch Lựu Mộc (cây lựu mọc trên đá) và Đại Lâm Mộc (cây rừng lớn) đều sợ Kim, nếu phối hợp sẽ tử biệt hay nghèo khổ suốt đời (Hưu Tù Tử). Những loại cây trong rừng (Đại Lâm, Tùng Bách), những cây sống chùm gửi (Thạch Lựu), cây còi (Dương Liễu) rất hay bị đốn chặt.

 

Quy luật âm dương và ngũ hành

Trong ngũ hành gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, sự biến hóa của các yếu tố này trong môi trường tự nhiên đã tạo nên nguyên lý ngũ hành. Nguyên lý này bao gồm hai phương diện là tương sinh, tương khắc, có nghĩa là sự giúp đỡ, ảnh hưởng, tác động qua lại lẫn nhau đồng thời cũng có thể là sự ức chế lẫn nhau.

Ngũ hành và các mối quan hệ tương sinh: Tương sinh có nghĩa là sự tác động qua lại, giúp đỡ, hỗ trợ nhau để cùng sinh trưởng, phát triển hơn.

Cụ thể như sau:

- Mộc sinh Hỏa (nghĩa là cây cháy tạo ra lửa).

- Hỏa sinh Thổ (lửa khiến mọi thứ hóa thành tro bụi và chuyển hóa thành đất).

- Thổ sinh kim (Kim loại được hình thành từ trong lòng đất)

- Kim Sinh Thủy (kim loại khi bị nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng).

- Thủy sinh Mộc (cây nhờ nước mà sinh trưởng, phát triển).

Ngũ hành và mối quan hệ tương khắc:

- Thủy khắc Hỏa (nước dập được đám cháy của lửa)

- Hỏa khắc Kim (lửa khiến cho kim loại bị nóng chảy)

- Kim khắc Mộc (dao kéo được rèn bằng kim loại để chặt cây)

- Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng của đất)

- Thổ khắc Thủy (đất cản trở dòng chảy của nước lũ)

Tương sinh và tương khắc là hai hiện tượng gắn liền, có sự tác động qua lại lẫn nhau. Quy luật của tạo hóa không cho phép chỉ có tương sinh và đương nhiên cũng không thể chỉ tồn tại sự tương khắc. Nếu chỉ sinh mà không có khắc thì tạo ra sự phát triển quá độ. Khắc mà không sinh thì sao có thể phát triển. Do đó khi bạn chọn màu sắc thích hợp với bản mệnh của mình, cũng nên tạo sự cân đối giữa sinh và khắc.

Việc lựa chọn màu sắc thích hợp cho bản mệnh nói chung và cho những người thuộc mệnh Mộc nói riêng, sẽ mang lại cho họ một sức khỏe tốt, tiền bạc và tài lộc vô cùng thịnh vượng, công danh và sự nghiệp hanh thông, tránh được rủi ro và tà khí đến với chủ nhân. Vì thế mà cần cẩn trọng trong việc lựa chọn màu sắc bạn nhé!

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Theo quan hệ Tương sinh trong Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa hay cây cháy sinh lửa. Hỏa sinh Thổ, lửa đốt mọi vật thành tro thành đất tương ứng với màu đỏ. Thổ sinh Kim, kim loại hình thành trong đất sẽ tương ứng với màu vàng. Kim Sinh Thủy, Kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng tương ứng với màu trắng. Thủy sinh Mộc, nước nuôi cây có màu xanh da trời, màu xanh dương. Nguyên lý Tương khắc Mộc khắc Kim hay Mộc hao Kim lợi, Mộc khắc Thổ, Mộc lợi Thổ hao vì cây hút chất từ đất.

Màu tương sinh: Đen, xanh nước biển

Màu tương hợp: Xanh lá cây, gỗ

Màu khắc chế: Vàng sậm, nâu đất

Màu bị khắc chế: Trắng, ghi, xám

Tình duyên cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp nhất với mệnh tương sinh là mệnh Thủy, mệnh Hỏa. Và khắc người mệnh Thổ, mệnh Kim. 

Người mệnh Mộc nên phối hợp cùng các người Mệnh Thủy để được tương trợ.

Nữ mệnh Mộc tính tình mạnh mẽ sở hữu hơi hướng nam tính, trong công tác và cuộc sống hơi cầu toàn, khắt khe nên lúc hôn phối thường xảy ra xung đột vợ chồng. Nếu kết hôn mang Mệnh Thủy, Hỏa sẽ hòa thuận rất khả quan. Nếu như thành hôn với những mệnh khác nên sở hữu vật tính Thủy để cân bằng năng lượng trong gia đình.

Nam mệnh Mộc thường sở hữu tính phương pháp thẳng thắn, diện mạo khoáng đạt, bền chí đeo đuổi họ sẽ đạt được hạnh phúc.

Đeo Vòng Tay Mặt Hồ Ly  giúp tình cảm vợ chồng thêm phần gắn bó, gia đình hạnh phúc hơn.

 

Lợi ích của việc lựa chọn màu sắc đối với người mệnh Mộc Nếu bạn chọn được những màu sắc hợp với người mệnh Mộc thì chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ được bảo vệ, thu hút tiền bạc của cải, sự nghiệp hay đường công danh cũng thuận lợi hơn. Tình duyên của người mệnh Mộc cũng diễn ra tốt hơn hẳn, quan trọng hơn nữa là tránh được tà khí và rủi ro có thể xảy ra. Trước khi quyết định lựa chọn yếu tố nào đó liên quan đến màu sắc nhất là sử dụng vĩnh viễn thì rất cần thiết phải lựa chọn màu hợp với mệnh hay mạng của mình.

Các loại đá quý thiên nhiên phù hợp với người mệnh Mộc

Topaz xanh dương

Do độ cứng đạt 8 trên thang điểm của Mohs nên trang sức chế tác từ topaz sẽ bền đẹp. Người Ai Cập đã từng coi viên đá này như một tấm bùa hộ mệnh và thường xuyên mang bên mình kho ra ngoài. Đá Topaz màu xanh nước biển có khá nhiều công dụng như là giúp con người bình tĩnh, tăng khả năng giao tiếp. Một vài người tin rằng đá Topaz có khả năng cải thiện thị lực tốt.

Aquamarine

Sự nhẹ nhàng mà gam màu này mang lại giúp người đeo thấy điềm tĩnh và sáng suốt như mặt hồ yên ả. Đây cũng là lý do các viên đá quý màu xanh biển như Aquamarine, có khả năng làm dịu cơn giận dữ, tăng khả năng truyền đạt để tìm thấy sự kết nối, thấu hiểu với mọi người xung quanh, cải thiện các mối quan hệ đang căng thẳng.

Tourmaline

Đá Tourmaline lam làm hoạt hóa chakra họng và trán, nên rất tốt khi chữa trị các bệnh về cổ họng, phổi và mắt. Vừa tăng khả cường truyền thông và trực giác để liên lạc với thế giới tâm linh, tourmaline lam còn giúp ta giải tỏa đau buồn. Tinh thể này còn được dùng để chữa các vết phỏng.

Thạch anh đen

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, màu đen đại diện cho nguồn năng lượng vô hình với sức mạnh vô hạn có tác dụng bảo vệ cở thể bạn khỏi bị chiếm lĩnh bởi những nguồn năng lượng xấu. Vì vậy mà các loại đá đen tạc từ đá thạch anh đen, thạch anh tóc đen…được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn mang theo bên mình.

Peridot

Peridot là một loại đá có chức năng thanh tẩy cực mạnh. Nó có thể giải phóng và vô hiệu hóa mọi loại độc tố. Bên cạnh đó, peridot làm giảm đi sự ghen ghét, oán giận, thù hận, sự cay đắng, cáu giận, căm ghét hay sự tham lam. Mặt khác, nó có thể làm giảm căng thẳng, sự giận dữ và tội lỗi.

Peridot mở cửa trái tim, giúp chúng ta tận hưởng niềm vui và phát triển các mối quan hệ. Nó có thể khuyến khích sự tự tin và quyết đoán, thúc đẩy sự tăng trưởng và thay đổi. Hơn nữa, peridot có thể giúp cho con người phát triển sự nhạy bén và mở mang tâm trí, vươn đến tầm cao mới của sự nhận thức. Nó loại bỏ trạng thái hôn mê, tính thờ ơ và sự kiệt sức. Peridot giúp cho bạn cảm thấy cần có trách nhiệm với cuộc sống của bản thân.

Người mang mệnh Mộc có thể sử dụng những loại vật phẩm & linh vật phong thủy để giúp tăng tài lộc và vận may cho chủ nhân mệnh Mộc. 

Tỳ Hưu: là một trong những linh vật phong thủy cầu tài lộc, bình an, may mắn bậc nhất. Tỳ Hưu là con của loài Rồng,mang dáng vẻ uy nghiêm cùng sức mạnh phong thủy to lớn. Người ta thường trưng Tỳ Hưu trong nhà hay mang bên mình ngụ ý bảo vệ tài sản, mang sự giàu sang cho gia chủ.

Thiềm Thừ: là loài linh vật cầu tài lộc hiệu nghiệm.Vốn là loài cóc thành tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục, cảm hóa,  Thiềm Thừ mang phép thuật của mình đi cứu độ chúng sinh. Hình tượng cóc ngậm đồng tiền vàng tượng trưng cho việc rước tài lộc về nhà.

Quả cầu phong thủy: đây là vật phẩm phong thủy mang năng lượng lớn, có tác dụng chiêu tài hóa sát, đem lại may mắn, tiền tài, sức khỏe. Đặt quả cầu phong thủy ở phương đại cát để thu hút vượng khí cho gia chủ.

Tháp Văn Xương: là biểu tượng của trí tuệ và sự thành đạt, lại tượng trưng cho pháp lực của nhà Phật nên có tác dụng đem đến bình an, may mắn, thuận lợi trong học hành thi cử.

Ngoài ra người mệnh Mộc có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy khác như:

CHÚ Ý: trang sức phong thủy phải là đá quý tự nhiên mới mang năng lượng và ý nghĩa phong thủy thu hút được linh khí đất trời. 

Nhiều bạn mệnh Mộc quen với việc lựa chọn màu sắc đá phong thủy một cách tùy hứng, hay thích màu gì là đeo màu đó, không chịu tham khảo các nguồn thông tin chính xác. Với bài viết này, Glosbe hy vọng sẽ giúp cho các bạn mệnh Mộc hiểu rõ hơn về các màu sắc hợp để đem lại may mắn cho bản thân nhé.

Xem thêm: Người mệnh Kim nên chọn màu sắc và đá phong thủy nào thích hợp để rước lộc cầu tài?

 

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541