Khi mua trang sức cao cấp bạn cần lưu ý những gì?

Ngày đăng: 09/09/2021
Lượt xem: 25

Khi mua trang sức cao cấp bạn cần lưu ý những gì?

Trang sức cao cấp là một trong những món đồ được làm từ các chất liệu quý như bạc, vàng, bạch kim,... Vì nó có giá trị cao nên chúng sẽ có độ bền tốt và thời gian sử dụng cũng lâu dài hơn. Nhưng làm thế nào để có thể chọn được một món phụ kiện giá trị một cách chính xác nhất? Dưới đây sẽ là những lưu ý mà bạn cần biết khi mua các loại trang sức cao cấp, cùng Glosbe & Co tham khảo nhé!

Lưu ý khi đầu tư vào trang sức cao cấp

Trang sức cao cấp được nhiều người cho rằng đó cũng là một dạng đầu tư thông minh. Nếu bạn biết cách lên ý tưởng, nó không chỉ có thể tái sử dụng mà còn là một trong những tài sản cứu cấp bạn trong những trường hợp bất trắc. Thay vì sử dụng tiền để ăn chơi, mua sắm hay du lịch, thì người ta sẽ chọn cách mua các món đồ trang sức cao cấp như một loại hình đầu tư tài chính của mình.

Lưu ý khi đầu tư vào trang sức cao cấp

Một trong các loại trang sức, thì vàng sẽ là một sự lựa chọn an toàn và tốt nhất trong phi vụ đầu tư này. Bởi giá trị hoàn lại của chúng có khả năng sẽ tăng cao hơn thời điểm bạn mua mà không một ai có thể lường trước được. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo được trọng lượng vàng khi bạn mua là chính xác để tránh trường hợp mất phí không cần thiết.

Những người chọn đầu tư bằng vàng cũng cần phải nắm được các chi phí chế tác khi mua trang sức. Ngoài giá vàng ở thời điểm hiện tại, thì các khoản phí liên quan cũng là một điều bạn cần lưu ý. Mức giá này còn tùy thuộc vào sự gia công của món trang sức là đơn giản hay cầu kì nữa.

Khi mua đồ trang sức vàng, bạn cần nắm được giá trị ban đầu và giá trị hoàn lại. Ngoài ra, việc giữ các loại giấy tờ, chứng nhận hay hóa đơn cũng là một tiêu chuẩn giúp bạn tránh khỏi những sự nhầm lẫn về sau. Đặc biệt khi đầu tư vào trang sức là các loại đá quý, hãy ưu tiên về màu sắc của đá. Tiếp theo là kiểm tra tạp chất bên trong để xác định giá trị của chúng.

Lưu ý các điểm bạn cần kiểm tra

Khi mua trang sức cao cấp, bạn cần ghi nhớ một vài điểm sau:

-  Xác nhận tiêu chuẩn của sản phẩm: Một món trang sức thường sẽ có chứng nhận về độ tinh khiết thông qua 5 dấu hiệu chính gồm biểu trưng BIS, logo hoặc tên cửa hàng khắc dấu, biểu tượng của nhà sản xuất, tính tinh khiết của kim loại và thời gian đánh dấu.

Lưu ý khi đầu tư vào trang sức cao cấp

-  Kiểm tra giấy chứng nhận: Các loại tài liệu chính thức để chứng minh sản phẩm đó có chính hãng hay không cũng là điều mà người mua cần lưu ý. Nó chính là công cụ đắc lực nhất trong việc xác thực nguồn gốc lẫn chất lượng của sản phẩm mà bạn muốn mua.

-  Quan tâm đến ngân sách hiện tại: Vì là một dạng đầu tư, nên bạn cũng cần phải quan tâm đến thương hiệu và số vốn mà bạn muốn bỏ ra. Hãy luôn xác định rằng các món trang sức cao cấp sẽ mang lại cho bạn giá trị tốt nhất khi đầu tư vào chúng.

-  Đầu tư vào món trang sức giá trị cao: Theo các nhà đầu tư, không phải vàng mà kim cương mới là món mang lại lợi nhuận tốt nhất, đặc biệt là được bán bởi các thương hiệu chất lượng. Ngoài ra, chúng còn đang có sự tăng giá vô cùng ổn định trong những năm trở lại đây.

Cuối cùng các chính sách cung cấp, dịch vụ mua bán và đổi trả cũng là vấn đề mà bạn cần phải nắm rõ.

Lưu ý về mẫu mã của trang sức

Đây là điều mà hầu như người tiêu dùng đều bỏ qua, đó chính là về độ tỉ mỉ, phức tạp của thiết kế và thương hiệu, nhu cầu của món trang sức đó.

Lưu ý khi đầu tư vào trang sức cao cấp

Khi mua trang sức cao cấp, thì sự hiểu biết về những mẫu thiết kế là điều quan trọng. Bạn nên nghiên cứu và xác định trước mẫu mã mà bạn muốn mua. Ví dụ như bạn chuẩn bị đầu tư vào một viên kim cương, việc bạn cần biết chính là lượng carat, đường cắt, độ trong suốt và màu sắc của viên kim cương đó.

Khi đã nắm được những lưu ý mà Glosbe & Co vừa chia sẻ ở trên, việc mua sắm món trang sức giá trị sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Nó còn giúp bạn nắm rõ nhu cầu của bản thân như chọn trước kiểu dáng, kích thước và màu sắc trước khi mua. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí mua hàng.

Cuối cùng, bạn chỉ cần tìm cho mình một cửa hàng uy tín để mua sắm trang sức cao cấp. Bạn có thể tìm hiểu về Glosbe & Co tại website của chúng tôi để xem đánh giá, chứng nhận trước khi mua hàng để yên tâm hơn, tránh khỏi tình trạng lừa đảo mất tiền oan.

>>> Xem thêm: Bật mí những kiểu giác cắt kim cương, đá quý phổ biến nhất hiện nay

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

    55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541