Hướng Dẫn Đo Size Nhẫn Và Vòng Tay

Ngày đăng: 22/05/2020
Lượt xem: 5008
Thông thường bạn muốn mua nhẫn hay vòng tay nhưng lại không biết size của mình, vấn đề lại đặt ra làm thế nào để đo size chuẩn. Hãy cùng Glosbe đưa ra giải đáp qua bài viết này nhé

Đã bao giờ bạn muốn mua nhẫn nhưng không biết chọn nhẫn như thế nào để vừa với size ngón tay không? Nhiều bạn vẫn nghĩ đơn giản mà chỉ cần tới tận cửa hàng và thử từng chiếc nhẫn hay từng chiếc vòng tay thôi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tới được cửa hàng để thử những món trang sức bạc thì cách nào để họ vẫn có thể mua được những sản phẩm ưng ý mà vẫn đảm bảo vừa kích thước size tay.  

Nếu bạn đang nằm trong trường hợp này thì bạn đến đúng nơi rồi, chỉ cần đọc bài viết dưới đây của Glosbe Jewelry là bạn đã có thể dễ dàng tự mình đo kích thước ngón tay để đeo nhẫn, hay là kích thước size vòng tay. Đọc ngay thôi, còn chần chờ gì nữa bạn ơi. 

1. HƯỚNG DẪN ĐO SIZE NHẪN

CÁCH 1: ĐO ĐƯỜNG KÍNH CHIẾC NHẪN TƯƠNG TỰ

Nếu có một chiếc nhẫn khác để đo, cách chính xác nhất là bạn dùng một chiếc nhẫn có độ rộng và kiểu dáng tương tự bạn định mua và làm theo các bước sau:

– Bạn dùng thước để đo đường kính bên trong của chiếc nhẫn.

– Bạn đối chiếu số mm của thước với kích thước đường kính của bảng kích thước nhẫn bên trên.

– Kích thước nhẫn của bạn tương ứng với size số ghi dưới vòng tròn. Sau khi chọn size nhẫn, nhân viên sẽ gọi điện thoại xác nhận yêu cầu của bạn và tư vấn cụ thể để đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu của bạn.

Lưu ý:

– Size nhẫn phổ biến đối với nhẫn nữ là size 8 – 12 và đối với nhẫn bạc nam là size 14 – 18

– Trường hợp size nhẫn bạn đo được không có, vui lòng thông báo cho nhân viên của hàng để đặt hàng.

CÁCH 2: ĐO THỦ CÔNG

Lấy số đo quanh ngón tay

 • Bước 1: Dùng một sợi dây (hoặc thước dây/ chỉ/giấy bản nhỏ) quấn quanh ngón tay đeo nhẫn, đánh dấu chỗ tiếp giáp.
 • Bước 2: Đo chiều dài sợi dây giữa 1 chỗ tiếp giáp.
 • Bước 3: Lấy chiều dài đó chia cho 3.14 là sẽ ra đường kính nhẫn.
 • Bước 4: Bạn đối chiếu đường kính bạn vừa đo (theo mm) với bảng kích thước nhẫn bên trên. Kích thước nhẫn của bạn tương ứng với size số ghi dưới vòng tròn.

Chú ý:

– Nếu khi thời tiết lạnh ngón tay của bạn có thể nhỏ hơn bình thường bạn nên cộng thêm cho chu vi là 1 mm còn khi thời tiết nóng thì ngược lại, trừ đi 1 mm.

– Trường hợp xương khớp ngón tay của bạn to, thì bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) sao cho khi đeo nhẫn dễ vào nhưng không bị tuột mất.

HƯỚNG DẪN ĐO SIZE VÒNG

CÁCH 1: ĐO ĐƯỜNG KÍNH VÒNG TƯƠNG TỰ

Bạn dùng thước để đo đường kính bên trong của chiếc vòng tay.

– Sau khi có kích thước, bạn đối chiếu số mm của thước với kích thước đường kính của bảng kích thước vòng như hình trên.

– Kích thước vòng tay của bạn chính là size số ghi dưới vòng tròn. Sau khi chọn size vòng, nhân viên sẽ gọi điện thoại xác nhận yêu cầu của bạn và tư vấn cụ thể để đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu của bạn.

Lưu ý:

– Size vòng phổ biến đối với vòng tay nữ là size 52 – 55, đối với vòng tay nam là size 56 – 60 và đối với vòng tay trẻ em là size 36 – 42

– Trường hợp size vòng bạn đo được không có, vui lòng thông báo cho nhân viên của hàng để đặt hàng.

CÁCH 2: ĐO THỦ CÔNG

Vòng tròn:

 • Bước 1: Dùng một sợi dây (hoặc thước dây/ chỉ/giấy bản nhỏ) quấn quanh cổ tay đeo vòng, đánh dấu chỗ tiếp giáp.
 • Bước 2: Đo chiều dài sợi dây giữa 1 chỗ tiếp giáp.
 • Bước 3: Lấy chiều dài đó chia cho 3.14 là sẽ ra đường kính vòng.
 • Bước 4: Bạn đối chiếu đường kính bạn vừa đo (theo mm) với bảng kích thước vòng bên trên. Kích thước vòng của bạn tương ứng với size số ghi dưới vòng tròn.

Vòng Oval:

 • Bạn có thể đo chiều ngang cổ tay
 • Kích thước vòng tay của bạn chính là size số ghi dưới vòng tròn.
Chắc hẳn qua bài viết này của Glosbe Jewelry đã giúp bạn có cách đo size đơn giản và dễ làm tại nhà . Nếu bạn muốn mua tặng nhưng không biết size của họ cứ mang vòng hay nhẫn của họ mang đến cửa hàng để nhân viên tư vẫn kỹ cho bạn nhé. Khi bạn vẫn chưa chắc chắn mình đo đúng có thể đến trực tiếp shop hoặc nhắn tin để shop hỗ trợ thêm cho bạn.

 

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
 • Mới nhất
 • Hữu ích

  ©2016 CÔNG TY TNHH TRANG SỨC GLOSBE

  55 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh   GPKD: 0316307541